Giờ mở cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày

Nhãn sớm ở vùng nhãn lồng Nễ Châu được giá

Nhãn sớm ở vùng nhãn lồng Nễ Châu được giá

Nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật điều khiển nhãn ra hoa, đậu quả sớm nên đến cuối tháng 6/2019, trong khi nhãn trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đang trong giai đoạn phát triển quả thì một số vườn nhãn của HTX nhãn lồng Nễ Châu, xã Hồng Nam, thành phố Hưng Yên đã cho thu hoạch và bán với giá cao.

Đây là năm thứ 3 vườn nhãn của gia đình ông Bùi Văn Oanh, thôn Nễ Châu, xã Hồng Nam được thu hoạch nhãn sớm. Gia đình ông có tổng diện tích trên 8 sào nhãn, trong đó có 4 sào nhãn đã và đang cho thu hoạch. Ước sản lượng trên 3 tấn, bán với giá từ 50 đến 70 nghìn đồng /kg, cao hơn nhiều so với nhãn chính vụ và gấp 1,5 lần giá nhãn sớm năm 2018.

Theo kinh nghiệm của các hộ thu hoạch nhãn sớm ở HTX nhãn lồng Nễ Châu, để sản lượng nhãn không thua kém nhãn chính vụ, bán với giá thành cao gấp 2 đến 3 lần, những năm gần đây nhiều nhà vườn đã điều khiển cho nhãn ra hoa, đậu quả sớm. Tuy nhiên, để đạt năng suất, chất lượng các nhà vườn phải áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật từ việc theo dõi khí hậu, tưới thuốc đến khâu chăm sóc hoa và quả.

Ông Bùi Xuân Sử, Phó Giám đốc HTX sản xuất nhãn lồng Nễ Châu, xã Hồng Nam, thành phố Hưng Yên cho biết: “Do áp dụng khoa học kỹ thuật nên sản lượng nhãn của HTX vẫn đạt 70-80%. Việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào điều khiển nhãn ra hoa, đậu quả được HTX đặc biệt chú trọng, đẩy mạnh tập huấn để các thành viên HTX áp dụng hiệu quả”.

Năm 2019, 17ha nhãn áp dụng chăm sóc theo quy trình Vietgap của HTX nhãn lồng Nễ Châu vẫn cho sai quả. Ước sản lượng lên tới 150 tấn, trong đó có gần 15 tấn cho thu hoạch sớm với giá cao.

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay

Bạn chưa đăng nhập?

[miniorange_social_login shape="longbuttonwithtext" view="horizontal" appcnt="3" theme="default" space="35" width="180" height="35" color="000000"]

Đăng nhập

Đăng ký